6 KINH NGHIỆM XÂY NHÀ TIẾT KIỆM VẪN ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

6 KINH NGHIỆM XÂY NHÀ TIẾT KIỆM VẪN ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Bất cứ ai khi xây nhà đều mong muốn có thể tiết giảm tối đa chi phí xây nhà. Nhưng điều này thật không dể dàng, nếu muốn xây nhà giá thấp thì rất dễ, chỉ cần sử dụng những vật liệu rẻ, nhà thầu xây dựng không chuyên nghiệp,… nhưng muốn xây dựng một căn nhà đẹp , chất lượng đảm bảo nhưng vẫn tiết giảm được chi phí mới là điều khó khăn. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Dưới đây, Xây Dựng Nhà Phố sẽ mách Quý khách hàng 06 kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

 

1 :Xác định mục đích xây nhà, chọn phong cách kiến trúc

- Cần xác định rõ ràng mục đích và nhu cầu sử dụng sẽ giúp chúng ta xác định được quy mô của ngôi nhà, tránh lãng phí chi phí xây dựng rồi lại để hoang chờ xuống cấp.

- Chọn phong cách xây dựng hiện đại, ưu việt về công năng mà giá chi phí lại hợp lý. Ngôi nhà vẫn sang trọng, trẻ trung, năng động và khoa học.

 

2; Dành thời gian làm việc với Kiến trúc sư

- Lựa chọn các phương án mà Kiến trúc sư đưa ra

- Phối hợp với Kiến trúc sư để điều chỉnh công năng sát với nhu cầu gia đình

- Lựa chọn vật tư phù hợp với nhu cầu để có được dự toán sát nhất

- Cùng tham khảo để lựa chọn nhà thầu uy tín, đảm bảo thiết kế được thực hiện phù hợp với dự toán.

 

3; Chọn thời điểm để khởi công và xây dựng

Việc chọn thời điểm phù hợp để khởi công là rất quan trọng. Vừa tiết kiệm chi phí mà quá trình xây dựng cũng được thuận lợi hơn.

- Tháng giêng, tháng 2: Là thời điểm sau tết nguyên đán, nhân công xây dựng phần nhiều còn ở các vùng quê. Nên việc thuê nhân công lúc này vừa khó mà lại đắt, mưa xuân làm trở ngại cho việc xây dựng;

- Tháng 3-7: Lúc này nhân công đã thuận lợi hơn mà thời tiết cũng ít mưa hơn. Chúng ta nên chọn khoảng thời gian này làm thời gian xây dựng là phù hợp;

- Tháng 8-10: Thời gian xây dựng sẽ lâu hơn do bị gián đoạn bởi trời mưa nhiều hơn cũng dẫn đến chi phí tăng cao hơn

- Tháng 11-12: Là thời điểm mà việc sửa chữa và cải tạo diễn ra nhiều hơn. Nên cũng ảnh hưởng nhiều đến việc thiếu nhân công xây dựng.

 

4; Chọn nhà thầu thi công uy tín, giá phải chăng

Chỉ những nhà thầu nào có năng lực thực sự mới đáp ứng được nhu cầu giá phải chăng đơn giản là vì họ có năng lực trong quản lý, thợ chuyên môn tốt, đủ số lượng thợ, phương tiện máy móc tốt và sắp xếp công việc tốt. Ngoài ra thì việc chất lượng của công trình xây dựng cũng được yên tâm hơn.

 

5; Hợp đồng rõ ràng với đơn vị thi công

Đây không phải vấn đề chúng ta làm lợi cho chúng ta mà để phần thiệt cho họ, nó là việc gán trách nhiệm rõ ràng, vì thế mà nhà thầu thi công cũng có ý thức thực hiện một cách nghiêm túc hơn

 

6; Các vấn đề liên quan đến vật tư

Việc cân đối mua vật tư vừa đủ dùng là rất khó, tuy nhiên để giảm thiểu thì chúng ta sẽ chỉ nhập khoảng 70% khối lượng dự kiến, khi sử dụng gần hết số lượng đó thì việc tính toán nhập thêm của chúng ta sẽ sát thực tế hơn.

Vận chuyển vật tư có những khu vực không phải quan tâm. Nhưng có những chỗ sẽ rất khó khăn. Do vậy chúng ta cần lường trước những khó khăn để lựa chọn phương án tối ưu.

 

⏩Trên đây 6 kinh nghiệm giúp gia chủ xây nhà tiết kiệm nhưng vẫn đủ đảm bảo chất lượng. Hy vọng qua bài viết, Quý khách hàng sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để ứng dụng đối với căn nhà của mình.

---------

Tại Công Ty TNHH Thiết Kế - Xây Dựng Nhà Phố , chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ thiết kế nhà, xây dựng nhà, sửa chửa nhà, mà còn là người bạn đồng hành cùng chủ nhà xuyên suốt 10 năm qua. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí đến bạn những kinh nghiệm về lựa chọn phù hợp nhất với ngôi nhà của Quý khách hàng.